4 ĐẶC TÍNH NỔI TRỘI CỦA ỐNG GIÓ XOẮN KHIẾN CHỦ ĐẦU TƯ XUỐNG TIỀN NHANH CHÓNG

Ống gió xoắn không còn là cái tên xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng nằm lòng các kiến thức về loại ống này. Bài viết hôm nay của HVE Việt Nam sẽ giúp bạn làm điều đó. Dù là ai đi nữa, việc tìm hiểu về một vật dụng hữu ích là điều không thể thiếu phải không?

1. Ống gió xoắn là gì? Vai trò của ống gió xoắn

1.1. Ống gió xoắn là gì?

Ống gió xoắn là loại ống gió được làm từ tôn mạ kẽm, hiện đang được sử dụng phổ biến của hệ thống điều hòa trung tâm và thông gió nhà xưởng. Ống gió xoắn có dạng vòng xoắn ốc và hình bầu dục. Chúng có khối lượng nhẹ và được tăng cứng lên đến 300%. Ống gió xoắn được làm với chiều dài tiêu chuẩn là 4 mét.

1.2. Vai trò của ống gió xoắn

Ống gió xoắn tròn có vai trò quan trọng trong hệ điều hòa không khí hiện nay. Ống gió tròn được kết nối với nhau thông qua các phụ kiện tạo thành hệ thống ống thông gió tại các nhà xưởng, doanh nghiệp, chung cư…. Tạo ra môi trường không khí thoáng đãng cho con người.

Ống gió xoắn đáp ứng được nhiều nhiệm vụ như: Dẫn không khí, hệ thống sưởi ấm, thải bụi cho thảm dệt.

Ống gió xoắn cung cấp giải phải an toàn, đồng bộ cho các công trình lớn, không thể sử dụng việc tạo gió cưỡng bức nhờ quạt gió. Hệ thống ống gió xoắn cũng là cách để nhà đầu tư phòng tránh những hiểm họa có thể xảy ra như rò rỉ khí, tràn khí, hỏa hoạn…

2. Đặc tính nổi trội của ống gió xoắn

2.1. Hình thức bắt mắt, tính thẩm mỹ cao

Sau nhiều nghiên cứu của các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, ống gió xoắn tròn được ra đời với nhiều cải tiến mang tính vượt trội so với ống gió vuông thông thường. Hình dạng ống tròn đem lại sự mềm mại hơn nhiều so với những hình vuông góc cạnh.

2.2. Dễ dàng lắp đặt, thi công tiện lợi

Hệ thống ống tròn xoắn có thể được lắp đặt dễ dàng xuyên qua các khung cấu trúc công trình, khẩu độ dài hơn, việc lắp đặt cũng trở nên nhanh hơn, giúp giảm số lượng quang treo và các phụ kiện đi kèm, các đầu nối cũng được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Ống gió xoắn sử dụng khớp nối nhanh ở các mối ghép và dễ dàng xuyên qua cấu trúc khung công trình, nên việc lắp đặt trở nên vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Đồng thời điều đó cũng giúp hạn chế số lượng nhân công thi công.

Thêm vào đó, ống gió xoắn mang trong mình đặc điểm nổi trội là sự gọn nhẹ. Yếu tố này giúp nó chinh phục sự khó tính của nhiều chủ đầu tư. Ống gió xoắn mềm dễ dàng di chuyển và ăn khớp, lắp ráp ở mọi công trình. Chất liệu đàn hồi và dẻo dai giúp cho việc lắp đặt tiện lợi, nhanh chóng.

Các nhà thiết kế suy tính trước vị trí đặt ống gió mềm trong cấu trúc nhà ở. Đặc điểm dẻo dai và có đàn hồi tốt sẽ dễ dàng uốn nắn và lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đẩy mạnh tiến độ hoàn thành công trình. Mặt khác, ống gió xoắn mềm dễ dàng thi công theo yêu cầu của thiết bị cách nhiệt, ưu điểm này có được nhờ đặc điểm uốn cong, lượn sóng nên khả năng di chuyển các vị trí bên trong công trình rất dễ dàng.

2.3. Tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian

Như đã nói ở trên, ống gió xoắn mềm gọn nhẹ, dễ lắp đặt nên tiết kiệm thời gian tối đa. Hơn nữa, độ dài mỗi ống là 4 mét trong khi ống vuông chỉ dài 1,2 mét. Điều này làm giảm số mối nối, vừa tiết kiệm chi phí, vừa rút ngắn thời gian. Hơn nữa, lại bớt được nguy cơ han gỉ các mối hàng.

Mặc dù chi phí mua ống gió xoắn mềm đắt hơn nhưng bù lại chi phí vận hành tối ưu do độ rò gỉ thấp. Đặc tính tôi ưu cho các luồng không khí, giúp giảm bớt áp lực cho phép các thiết bị khác hoạt động tốt hơn, từ đó giúp giảm bớt chi phí đầu tư, sửa chữa và thay mới.

3. Cách tạo ra ống gió xoắn mềm

3.1.  Phương pháp làm ống gió xoắn mềm

Làm sao để sản xuất ra ống gió xoắn là câu hỏi của nhiều khách hàng thắc mắc. Để có được sản phẩm dạng ống được sản xuất từ lớp màng nhôm với độ dày cao, có tính đàn hồi và dẻo dai rất tốt không phải đơn giản.

Trước đây, các cơ sở sản xuất chỉ có máy móc đơn giản phụ trợ khiến việc gia công ống gió xoắn tốn nhiều nhân công, thời gian. Ngày nay, nhờ sự phát triển của máy móc hiện đại, quá trình sản xuất trở lên tiện lợi, an toàn và nhanh chóng hơn rất nhiều.