Tại sao phải chống cháy cho hệ thống thông gió ?

 • Hiện nay, tất cả các công trình nhà xưởng, tòa nhà khu dân cư đều sử dụng những hệ thống thông gió để giúp luân chuyển khí thải ra ngoài và cấp lại nguồn khi tươi cần thiết. Ngoài ra, hệ thống thông gió còn giúp ổn định nhiệt độ, loại bỏ mùi hôi, ẩm mốc trong không gian của tòa nhà.
 • Trong các hoạt động sản xuất, sinh hoạt hàng ngày luôn tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ không đáng mong muốn xảy ra. Nên việc lắp đặt các hệ thống thông gió là điều tất yếu cần thiết để khắc phục sự cố hỏa hoạn. Chính vì vậy, một hệ thống thông gió có khả năng chống cháy luôn là ưu tiên được đưa ra hàng đầu khi thiết kế xây dựng các công trình.

Vậy ống gió chống cháy là gì ?

 • Ống gió chống cháy có cấu tạo cơ bản giống những hệ thống ống gió bình thường như các hệ thống ống gió khác, tuy nhiên chúng đã được xử lý bằng những lớp phủ vật liệu chống cháy cách nhiệt trên bề mặt tôn ống gió. Lớp vật liệu này giúp ống gió có được khả năng chịu được tác động của lửa trông một khoảng thời gian nhất định.
 • Theo quy định mới nhất của Bộ Xây Dựng QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy nổ cho nhà và công trình, hệ thống thông gió phải được làm từ vật liệu không cháy, có giới hạn chịu nhiệt lớn, đáp đứng được các tiêu chuẩn chống cháy liên quan. Yêu cầu chống cháy cho hệ thống ống gió nhằm đảm bảo khi có sự cố hoả hoạn xảy ra thì hệ thống ống thông gió – cấp gió tươi vẫn hoạt động bình thường:
  • Ngăn cản sự phát tán của khói qua hệ thống ống thông gió trong cùng 1 toà nhà hoặc từ bên ngoài vào bên trong.
  • Ngăn cản sự phát tán của ngọn lửa thông qua hệ thống ống thông gió.
  • Cho phép hệ thống ống thông gió cung cấp chức năng kiểm soát khói trong những trường hợp khẩn cấp.
  • Đảm bảo tính toàn vẹn, tính cách nhiệt của hệ thống thông gió và phải hút được tối đa khói ra khỏi toà nhà khi có hoả hoạn xảy ra.
  • Trong quy định về phòng chống cháy nổ, tiêu chuẩn EI chính là bộ tiêu chuẩn quy định về giới hạn chịu lửa của các vật liệu chống cháy. Giới hạn chống cháy này được xác định bằng đơn vị thời gian. Khoảng thời gian chống cháy của chất liệu chống cháy được xác định bằng một thí nghiệm chịu lửa theo chế độ gia nhiệt tiêu chuẩn. Khoảng thời gian nay tính từ khi bắt đầu thí nghiệm, nhiệt độ được tăng dần từ 0 – 1500*C, cho đến khi xuất hiện một hoặc nhiều đồng thời các dấu hiệu với các giới hạn về độ toàn vẹn (E) và giới hạn cách nhiệt (I). Từ đó có các loại ống gió chống cháy EI khác nhau: EI30, EI45, EI60, EI90, EI120, EI180. Tùy thuộc vào yêu cầu và vị trí lắp đặt hệ thống ống gió, các nhà thiết kế sẽ tính toán đưa ra được quy cách phù hợp với từng vị trí, công trình.

Vị trí lắp đặt Hệ thống ống gió chống cháy EI được quy định theo giới hạn chịu lửa:

 

Mua ống gió chống cháy giá rẻ ở đâu ?

 • VMG Vina là địa chỉ cung cấp các loại ống gió chống cháy EIphụ kiện ống gió có chất lượng cao, đảm bảo các yêu cầu của các nhà đầu tư hay các đơn vị thiết kế. Hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn và báo giá để có được một hệ thống ống gió chống cháy giá rẻ nhưng lại có một chất lượng cực kì tốt.  Liên Hệ

VMG Vina

  Văn phòng đại diện: Thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

  Nhà máy: Thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

 Emailvmg@vuminhngoc.com.vn

  Hotline: (+84) 906.049.119