Sử dụng máng cáp dạng lưới cho nhà xưởng có lợi ích gì?

Máng cáp dạng lưới hiện đang là sản phẩm được khách hàng đánh giá cao nhờ những đặc điểm nổi bật. Vậy có nên lắp đặt máng cáp dạng lưới cho xưởng bánh kẹo không? Để tìm ra câu trả lời đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Sử dụng máng cáp dạng lưới cho nhà xưởng có lợi ích gì?

Với tất cả các loại máng cáp dạng lưới, đều giúp quản lý và phân phối dây cáp một cách dễ dàng, thuận tiện. Bởi vì, khi thực hiện chỉ đơn giản là đặt dây cáp ở bên trong các máng lưới theo yêu cầu của thiết kế.

Các đường máng lưới tại xưởng bánh kẹo được lắp đặt chạy dọc theo toàn bộ công trình giống như cách lắp đặt các đường ống luồn dây điện. Mặt khác, máng lưới điện có cấu trúc dạng mở nên khi sử dụng bạn có thể dễ dàng làm vệ sinh cũng như sửa chữa, bảo trì.

Đặc điểm của máng thép dạng lưới luồn dây điện

– Cấu trúc mở, thiết kế đơn giản, có khả năng chứa được nhiều dây cáp điện cùng lúc.

– Lắp đặt thi công nhanh chóng.

– Lưới thép trơn và tròn hạn chế bám bẩn.

– Kích thước máng lưới lớn cho phép định tuyến cáp điện vào và ra bất kỳ lúc nào.

– Thành cao giúp ngăn không cho dây cáp điện rơi ra ngoài.

Những ưu điểm nổi bật của máng cáp dạng lưới

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến chính là máng lưới có trọng lượng nhẹ, linh hoạt khiến cho thao tác lắp đặt và thi công được nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí, việc thi công trở nên dễ dàng và không cần tốn nhiều nhân lực.

Các dây dẫn điện sau một thời gian sử dụng cần phải được vệ sinh sạch sẽ một cách thường xuyên, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt, đặt biệt là trong nhà máy thực phẩm. Do máng lưới có cấu trúc mở, người dùng có thể dễ dàng làm vệ sinh hệ thống dây dẫn, cũng như sửa chữa, kiểm soát quá trình thi công mà không gặp bất kỳ khó khăn nào

Do sử dụng trong các nhà máy thực phẩm, trung tâm dữ liệu, nơi tập trung các dây dẫn và thiết bị điện tử, nên tập trung nhiều khí nóng. Cần phân bố các tủ thiết bị, thi công những hệ thống máng lưới phải hợp lý để tạo luồng khí nóng và khí lạnh cân bằng nhau, tạo nên môi trường có nhiệt độ thích hợp cho hệ thống thiết bị. Máng cáp dạng lưới được làm từ vật liệu kim loại, cấu trúc dạng lưới, bề mặt phẳng không làm xước cáp điện hoặc cáp viễn thông. Điều này giúp đảm bảo việc lưu thông các luồng khí góp phần làm mát cho các thiết bị.

Ứng dụng của máng cáp dạng lưới

Ống thép luồn dây điện và máng lưới đều được thiết kế để chứa dây cáp điện, được sử dụng phổ biến trong thi công cơ điện M&E, đặc biệt là ở những công trình lớn như nhà máy, tòa nhà cao tầng… Nhưng mỗi loại được thiết kế với mục đích sử dụng riêng và máng lưới thường được sử dụng thay thế ống thép luồn dây điện trong những trường hợp sau:

– Khi khối lượng dây cáp lớn.

– Khi muốn định tuyến được dây cáp dễ dàng.

– Khi muốn sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, cần thoát nhiệt cho cáp.

– Chịu được tải trọng cao.

Máng cáp lưới có khả năng ứng dụng đa dạng, được lắp đặt tại nhiều vị trí và cho nhiều hệ thống khác nhau: làm kệ đỡ cho ống thép luồn dây điện, ống ruột gà trong các nhà máy chế biến thức ăn, nước giải khát, sử dụng tại các trung tâm dữ liệu giúp đỡ các đường dây cáp mạng…

Máng cáp dạng lưới giá rẻ có cấu tạo, hình dáng đơn giản, dụng cụ dùng để thi công và các phụ kiện đều dễ dàng tháo, lắp bằng tay. Ngoài ra, nó có thể rút ngắn được thời gian thi công, chịu được một trọng tải lớn nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người thi công và bảo vệ dây cáp.

Mặt khác, các sản phẩm của máng cáp dạng lưới chịu nhiệt rất tốt, có khả năng chống cháy cao, ngăn chặn sự cố hỏa hoạn xảy ra. Tuy nhiên, nó thường không bị ảnh hưởng bởi axit và hóa chất, chống ăn mòn, chịu được độ ẩm. Vì vậy, rất thích hợp lắp đặt cho xưởng bánh kẹo.